Qatar trình làng SVĐ đầu tiên trên thế giới làm từ container

Thửa đất 1608, Khu Phố Bình Quới B, Phường Bình Chuẩn, Thành Phố Thuận An, Bình Dương

Ngày đăng: 27/11/2017 - 03:36 PM

  Qatar trình làng SVĐ đầu tiên trên thế giới làm từ container

   Nước chủ nhà Qatar đang nỗ lực tạo ra những điều chưa từng xuất hiện, hứa hẹn biến World Cup 2022 trở thành ngày hội bóng đá thu hút nhất lịch sử.

  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 1
  Những bức ảnh về Ras Abu Aboud, sân bóng đầu tiên trên thế giới làm từ container vừa được Qatar công bố. Ras Abu nằm bên bờ biển thủ đô Doha, được ghép từ những chiếc container đã qua sửa chữa. Do đó, sân đấu này có thể gỡ bỏ hoàn toàn và lắp ghép lại ở nơi khác.
  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 2
  Ras Abu tọa lạc trên diện tích 450.000 m2. SVĐ có sức chứa 40.000 chỗ ngồi sẽ thực hiện nhiệm vụ đến hết vòng tứ kết. Đây là sân thứ bảy được chủ nhà Qatar công bố hình ảnh. 
  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 3
  Ras Abu nằm ở vị trí đắc địa, cách sân bay quốc tế Hamad 1,5 km, tạo thuận lợi về di chuyển cho CĐV.
  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 4
  Ras Abu được thiết kế bởi công ty kiến trúc Fenwick Iribarren, đặt trụ sở chính tại Madrid. Fenwick là đơn vị thiết kế SVĐ quốc gia Na Uy, cùng với sân Qatar Foundation phục vụ World Cup 2022. Mỗi phần của Ras Abu riêng biệt. Thậm chí nhà vệ sinh và quầy dịch vụ cũng có thể tháo ra để tái sử dụng. Thiết kế này vô cùng thuận tiện. Các container có thể tháo ra và lắp ráp lại ở nhiều địa điểm khác sau giải đấu. Thân thiện với môi trường là mục tiêu chính của Ras Abu Aboud. Quá trình xây dựng để lại rất ít dấu vết của carbon.  
  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 5
  Ông Mark Fenwick, đại diện công ty thiết kế nói: "Chúng tôi tự hào vì được làm một phần của World Cup 2022, tự hào vì Ras Abu là SVĐ đầu tiên trong lịch sử có thể di chuyển và vật liệu làm ra nó có thể tái sử dụng. Chúng tôi tự tin sự cách tân này sẽ tạo cảm hứng cho các kiến trúc sư trên toàn thế giới".
  Qatar trinh lang SVD dau tien tren the gioi lam tu container hinh anh 6Phóng to

  Tổng thư ký Uỷ ban tổ chức World Cup 2022, ông Hassan Al Thawadi nói: "Sự cách tân luôn là trọng tâm trong kế hoạch mang đến kỳ World Cup chưa từng thấy trong lịch sử. Mục tiêu này sẽ để lại cho Qatar và thế giới những di sản. Không có ví dụ nào tốt hơn kiến trúc sân Ras Abu".

                                                                                                                                             Hoàng Anh

  Nguồn:zing.vn

  https://news.zing.vn/qatar-trinh-lang-svd-dau-tien-tren-the-gioi-lam-tu-container-post799305.html

   

  Zalo
  Hotline